บิลท์แลนด์ จ่อระดมทุน-ลุยแพ็กเกจเลสโตคอนโด สร้างเสร็จแต่งครบเริ่ม 1.45 ล้าน

นายชัยรัตน์ ธรรมพีร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิลท์ แลนด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทมีความพร้อมที่จะนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในปี 2562 เพื่อรองรับแผนการขยายการลงทุนในอนาคต โดยมี บล.โนมูระ พัฒนะสิน เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ซึ่งคาดว่าจะยื่นข้อมูลบริษัท (ไฟลิ่ง) ได้ในไตรมาส 4 ปีนี้

เบื้องต้นบริษัมจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ สำหรับซื้อที่ดินเพื่อรองรับการขยายการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในอนาคต โดยเฉพาะในปีหน้าคาดว่าจะมี 2-3 โครงการ ส่วนรูปแบบการพัฒนาขึ้นอยู่กับที่ดินที่ได้มา ซึ่งต้องยอมรับว่าที่ดินในขณะนี้หายากมาก ในขณะที่การแข่งขันก็สูง แต่นโยบายบริษัทจะไม่เร่งขยายโครงการแต่เน้นโครงการที่สร้างกำไรเป็นหลัก

โดยเฉพาะโครงการเลสโต คอนโด สุขุมวิท 113 เป็นอาคารชุดพักอาศัยสูง 8 ชั้น เยื้องวัดด่านสำโรง ใกล้สถานีสำโรง ซึ่งบริษัทพัฒนาบนที่ดินกว่า 7 ไร่ เป็นคอนโดมิเนียมรวม 4 อาคาร ห้องชุดจำนวน 786 ยูนิต มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งบริษัทเปิดการขายตั้งแต่ปี 2559 ล่าสุดการก่อสร้างแล้วเสร็จทั้งโครงการ ในขณะที่บริษัทเพิ่งเปิดขาย 2 อาคารแรก โดยห้องชุดขนาดเริ่มต้น 26.5 ตร.ม. ตกแต่งครบ ซึ่งแม้จะมียอดขายเพียง 50% หรือกว่า 300 ล้านบาท แต่เนื่องจากเป็นโครงการที่ปลอดภาระหนี้จากธนาคาร อีกทั้งรถไฟฟ้าเปิดให้บริการแล้ว ทำให้บริษัทไม่เร่งยอดขาย เนื่องจากราคายังมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งราคาขายล่าสุดเริ่มต้นที่ 1.45 ล้านบาท โดยปรับขึ้นจากช่วงเปิดตัวที่ราคายูนิตเริ่มต้น 9.9 แสนบาท แต่ลูกค้าที่ซื้อในช่วงนี้จะได้รับเครื่องใช้ไฟฟ้าทีวี ตู้เย็น และเครื่องซักผ้า โดยรองรับฐานลูกค้าที่มีความต้องการซื้อเพื่ออยู่จริง รวมถึงฐานลูกค้าที่เดิมเช่าอพาร์ตเม้นต์ในระดับ 5,000-6,000 บาทต่อเดือน

“ที่ผ่านมามีต่างชาติขอซื้อยกล็อต แต่ขอราคาส่วนลดจากที่บริษัทขายอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งเราเห็นว่าไม่จำเป็นต้องรีบขาย เนื่องจากมีโอกาสที่ราคาจะปรับขึ้นได้อีกในอนาคต”

นายชัยรัตน์ กล่าวและว่า สำหรับในปีนี้บริษัทยังเตรียมแผนเปิดอีก 1 โครงการ พื้นที่ 5 ไร่ ทำเลธูปะเตมีย์ โดยอยู่ระหว่างตัดสินใจว่าจะพัฒนาเป็นบ้านมูลค่าโครงการ 300 ล้านบาท หรือหากเป็นคอนโดฯ มูลค่าโครงการจะสูงกว่านี้ ส่วนเป้าหมายรายได้ปีนี้ตั้งไว้ที่ 1,000 ล้านบาท ใกล้เคียงกับปีที่แล้ว

Credit : https://www.khaosod.co.th/economics/news_1052591

Scroll Up