Tempo Quad Review

รีวิวฉบับที่ 1211 … สวัสดีค่ะ หลังจากที่ช่วงสะพานใหม่ได้มีระบบรางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายผ่านเข้ามา ตลาดคอนโดมิเนียมในย่านนี้ก็มีความคึกคักกันมากขึ้นนะคะ สำหรับใครที่ทำงานแถบย่านพหลโยธิน-สะพานใหม่นี้ เราจะขอพาไปดูอีกหนึ่งโครงการที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้ว และใกล้รถไฟฟ้าสถานีสายหยุดเพียง 250 ม. กับโครงการ Tempo Quad สะพานใหม่ คอนโด Low Rise บนถนนเทพรักษ์ (พหลโยธิน-รัตนโกสินทร์สมโภช) ใครพร้อมแล้วตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 

Fact @ 2 November 2016

 • Tempo Quad Saphanmai (เทมโป ควอด สะพานใหม่)
 • บริษัท บิลท์ แลนด์ จำกัด (มหาชน)
 • MAIN CLASS (อ่านรายละเอียดของ Segment คอนโดได้ที่นี่)
 • โครงการตั้งอยู่ในเขต : บางเขน
 • คอนโด Low Rise 8 ชั้น 1 อาคาร 153 ยูนิต
 • ยูนิตต่อชั้นสูงสุด 22 ยูนิต
 • ที่จอดรถประมาณ 59 คันคิดเป็น 39% รวมจอดซ้อนคัน คิดเป็น 48%
 • ที่ดินประมาณ 1-0-13.2 ไร่
 • เริ่มก่อสร้าง : มิถุนายน 2558
 • 1 Bedroom 25.2 – 34.5 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.2 – 2.9 ล้านบาท
 • 2 Bedroom 38.5 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 2.6 ล้านบาท (Sold out)
 • ฝ้าเพดานสูง 2.5 เมตร
 • ราคาห้องเริ่มต้น 2.2 ล้านบาท
 • ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรต่ำสุด-สูงสุด 81,000 – 87,000 บาท/ตร.ม.
 • เวปไซต์โครงการ : คลิกที่นี่
 • โทร  : 1783#4

โครงการ Tempo Quad สะพานใหม่ ตั้งอยู่บนย่านสะพานใหม่ ถือเป็นย่านค้าขายคึกคักในแถบนี้เพราะแต่เดิมก็เป็นแหล่งชุมชนอยู่อาศัยกันมานานรวมทั้งมี Node ใหญ่ๆ อย่างตลาดยิ่งเจริญที่จะคึกคักมากเป็นพิเศษเพราะเป็นตลาดขนาดใหญ่ขายทั้งของสด แห้ง เสื้อผ้าต่างๆ บรรยากาศในแถบนี้ก็จะมีคนเยอะคึกคัก รถราเยอะ ที่สำคัญคือมีความอุดมสมบูรณ์สูง หาของกินง่ายในราคาที่ไม่แพงมากนัก ซึ่งสามารถซื้อกินได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ใช่บรรยากาศที่มีแต่ร้านแพงเยอะ แต่กินไม่ได้จริงในทุกๆ วันนะคะ ส่วนบรรยากาศละแวกนี้ส่วนใหญ่เราก็ยังคงเห็นบ้านพักอาศัยแนวราบแบบอยู่กันเป็นชุมชนหรือหมู่บ้านจัดสรรกันอยู่ รวมถึงหอพักและอพาร์ทเม้นท์ แต่ด้วยปัจจุบันมีโครงการทำรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่เชื่อมจากหมอชิตมาสะพานใหม่และตรงไปสุดถึงคูคตก็ทำให้บรรยากาศในละแวกนี้มีการเปลี่ยนไปพอสมควร เราก็จะเห็นคอนโดมิเนียมกันมากขึ้นทั้ง High Rise ติดถนนและ Low Rise ในซอยย่อยเพื่อมาเกาะรถไฟฟ้ากันมากขึ้น

ซูมเข้ามาที่บรรยากาศของถนนเทพรักษ์ซึ่งเป็นถนนตัดใหม่ที่งานก่อสร้างทั้งหมดก็เสร็จเรียบร้อยแล้วแต่ยังไม่ได้เปิดใช้เป็นทางการ ซึ่งปัจจุบันก็จะพอเห็นรถวิ่งกันบ้างแล้วนะคะ ส่วนใหญ่บนถนนนี้จะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โรงเรียน ส่วนที่คึกคักหน่อยก็จะเป็นช่วงต้นๆ ถนนที่เชื่อมกับถนนพหลโยธินจะมีคอนโดมิเนียมทั้ง High Rise และ Low Rise ขึ้นหลายโครงการเพื่อมาเกาะสายรถไฟฟ้าบนถนนพหลโยธิน ซึ่ง Tempo Quad สะพานใหม่ ก็เป็นหนึ่งในจำนวนคอนโดนั้นค่ะ ข้อดีของที่ตั้งอยู่ติดริมถนนเทพรักษ์ช่วงใกล้แยกที่ตัดกับถนนพหลโยธินนี้ก็จะมีตัวเลือกในการเดินทางค่อนข้างมากสะดวกทั้งถนนพหลโยธินหรือจะออกทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ก็สะดวก และสามารถไปทะลุออกถนนสุขาภิบาล 5 ได้เช่นกัน ส่วนเรื่องการหาของกินนั้นก็ไม่ยากค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะไปพึ่งพิงร้านค้าบนถนนพหลโยธินกันมากกว่า อย่างที่ใกล้ที่สุดเลยก็เดินข้ามฝั่งไปพึ่ง Big C เดินไปอีกหน่อยก็มีร้านอาหาร รถเข็นอาหารเยอะพอสมควรไปจนถึงตลาดยิ่งเจริญ

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวนั้นถือว่าสะดวก ด้วยโครงการที่ตั้งอยู่บนถนนเทพรักษ์นั้นเชื่อมไปออกถนนใหญ่ๆ ได้หลายสาย ทำให้มีตัวเลือกในการเดินทางค่อนข้างมากทั้งถนนพหลโยธิน ถนนสุขาภิบาล 5 และทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ นอกจากนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากวงเวียนหลักสี่ ซึ่งก็สามารถออกไปยังถนนได้หลายสายมากขึ้น อย่างถนนวัฒนะ ถนนรามอินทรา และทางคู่ขนานวิภาวดีรังสิต

สำหรับเส้นทางของถนนเทพรักษ์ในปัจจุบันจะตัดจากถนนพหลโยธินไปถึงถนนสุขาภิบาล 5 แต่ในอนาคตทางสำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ก็จะมีโครงการก่อสร้างถนนต่อเชื่อมกับถนนเทพรักษ์ไปบรรจบกับทางคู่ขนานวิภาวดีรังสิตโดยจะตัดตรงบริเวณเลียบคลองถนนและคลองวัดหลักสี่ค่ะ ซึ่งยังไม่มีกำหนดการที่แน่ชัด ก็ต้องรอกันต่อไป หากมีการก่อสร้างแล้วเสร็จบริเวณนี้ก็จะกลายเป็นสี่แยกใหญ่อยู่เหมือนกันและสามารถเดินทางไปวิภาวดีรังสิตได้สะดวกไม่ต้องไปอ้อมทางวงเวียนหลักสี่ รวมทั้งยังมีแผนก่อสร้างอีกจุดจากที่เชื่อมไปยังสุขาภิบาล 5 อยู่ในปัจจุบัน แต่ในอนาคตจะมีการก่อสร้างเพิ่มยาวไปถึงนิมิตใหม่เลยค่ะ

ส่วนการเดินทางโดยไม่ใช้รถนั้นก็ถือว่าสะดวกเช่นกันนะ ด้วยความที่ใกล้กับถนนพหลโยธินเลยจะเรียกรถก็ง่าย ทั้งแท็กซี่ ตุ๊กตุ๊ก รถตู้ และรถเมล์ และนอกจากนี้ในอนาคตอันใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายนี้ก็จะเสร็จให้ได้ใช้กันแล้ว ก็จะเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางมากขึ้น และเป็นสายสีเขียวสายหลักที่เข้าเมืองได้โดยตรงอีกด้วยค่ะ โดยสถานีที่ใกล้กับโครงการที่สุดคือสถานีสายหยุด โดยมีระยะห่างจากโครงการไปประมาณ 200 – 250 ม. บวกลบนิดหน่อยเพราะยังไม่มีขาขึ้น-ลงให้เห็นชัดเจน แต่อย่างไรก็ตาม 200 – 250 ม.ก็ถือว่าเป็นระยะที่เดินได้ง่ายสบายๆ เช่นกัน โดยโครงการรถไฟฟ้าสายต่อขยายนี้มี กำหนดการคาดว่าจะแล้วเสร็จ พ.ศ. 2562 และเปิดให้บริการปี พ.ศ. 2563 ก็อดใจรอกันอีกไม่นาน

การเดินทางในวันนี้เริ่มต้นจากวงเวียนหลักสี่บนถนนพหลโยธินมุ่งหน้าไปทางสะพานใหม่ประมาณ 2 เมตร ก็จะเจอแยกเลี้ยวเข้าถนนเทพรักษ์ค่ะซึ่งจุดสังเกตเด่นๆ เลยคือ Big C ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของถนนเทพรักษ์เลยนี่แหละค่ะ จากนั้นตรงมาอีกไม่ไกลเราจะไปกลับรถกัน จากนั้นตรงมาอีกหน่อยก่อนจะถึงแยกที่ตัดกับพหลโยธินก็จะที่ตั้งโครงการฝั่งซ้ายมือค่ะ … อ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/39zZzEU   

Cr. think of living  

Scroll Up