เปิดบ้าน LESTO sukhumvit 113

BUILT LAND เจ้าของคอนโดแบรนด์ TEMPO ได้ที่ดินในซอยสุขุมวิท 113 แปลงใหญ่ประมาณ 750 เมตรจาก BTSสำโรง มาพัฒนาคอนโดชื่อ LESTO ขายมาได้ระยะนึงแล้ว ทำยอดขายไปได้ประมาณ 50%

มาวันนี้อาคารก่อสร้างแล้วเสร็จ ทางbuilt landเลยเชิญสื่อต่างๆไปเยี่ยมชมความงามซักหน่อย ผมและทีมงานก็เป็นหนึ่งในนั้น ……….งานจะออกมาดีมั๊ย?สวยรึเปล่า?ติดตามอ่านกันได้เลยครับบบบบ

เปิดบ้าน LESTO sukhumvit 113

สัมผัสแรกเมื่อเข้าสู่บริเวณโครงการทำได้ดี มีซุ้มประตูที่กั้นขนาดใหญ่ออกแบบด้วยลวดลายเส้นเฉียงสุดทันสมัย กันรถและคนเข้าเพื่อความเป็นส่วนตัว โดยทางซ้ายมือเป็นอาคาร facility ที่ชั้นล่างเป็นร้านค้า (7-11 กำลังจะมาเปิด)

โดยอาคาร facility มี 3 ชั้น ชั้นล่างเป็น shop และที่จอดรถ

– ชั้น 2 เป็นสระว่ายน้ำ,ห้องอาบน้ำพร้อมซาวน่า,ห้องhome theater,ห้องแทงพูล,โซนนั่งเล่นoutdoor

– ชั้น 3 เป็นห้องออกกำลังกาย , co-working space , ห้อง yoga

สระว่ายน้ำ infinity edge รูปหลายเหลี่ยม ขนาดค่อนข้างใหญ่และยกลอยขึ้นมาที่ชั้น 2 ผมชอบนะสวยสุดๆ

มุมมองตอนเดินไปสระได้ feel แบบ very gooddddd

มุมมองจากสระ แบบไร้ขอบ สวยยยยยยยยย

ห้องดูหนัง

โต๊ะพูล(games room) ที่เชื่อมต่อวิวกับลานนั่งเล่นด้านนอก

ที่ชั้น 3 เพดานสูงแถมยังยกลอยเหนือสระ ได้วิวสระเวลาวิ่ง

ห้อง yoga ที่มีแขวนผ้าไว้ทำ yoga fly

ที่พักอาศัยมี 4อาคาร ตาม master plan ด้านล่าง ตอนนี้เปิดขาย A,B อยู่ C,D รออีกแป๊บ

ภาพรวมโครงการดูร่มรื่น ที่ว่างระหว่างอาคารจัด landscape ได้ดี ต้นไม้สวย มีสวนนั่งเล่นด้านหลังตึกC ให้ไปนั่งชิล สบายใจ

สวนตรงที่ว่างระหว่างอาคาร นอกจากเพิ่มความร่มรื่นแล้ว ยังทำให้วิวในที่หันหากันเองระหว่างตึกดู soft ลงเยอะ

ห้องชั้นล่างไม่ต้องกลัวคนเข้า เพราะ Lesto จัดบานประตูเหล็กปิดเปิดได้มาให้อีกชั้น ด้านหลังราวกันตก (มันก็จะอารมณ์ดิบๆหน่อย)

สวนด้านหลังมีชิงช้าและที่นั่งหินลดระดับ

ด้านในอาคารต้องแตะkey card เข้าตึกใครตึกมัน โถงต้อนรับสูงโปร่งเป็นกระจกใสเชื่อมต่อวิวกับภายนอก เป็นที่วางตู้จดหมายด้วย

โถงลิฟท์ตกแต่งด้วยกระจกดำ

ขึ้นมาด้านบนจะมีห้องพัก TYPE เดียวขายพร้อมเฟอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้า * (ช่วงโปรโมชั่นพิเศษ) ห้องขนาด 26.5 ตารางเมตร

เพดานสูง 2.55 เมตร

ชั้น 2 วิวสวน เครื่องซักผ้าไว้ที่ระเบียง

ตู้เสื้อผ้าซ่อนไว้ใต้แอร์ตรงข้ามเตียง (แอร์เป็นแบบเป่าเข้าตัว ใครขี้ร้อนชอบลมแอร์คงสะใจแต่ถ้าใครไม่ชอบลมเย็นก็หาทางแต่งห้องใหม่เอาเองนะครับ)

ประตูหน้าห้องและโถงทางเดิน โทนสีอ่อนๆสะอาดสบายตา

ภาพรวมคือน่าซื้อในระดับราคา 5x,xxx บาทต่อตารางเมตร สำหรับคนที่มองหาที่อยู่อาศัยในย่านสุขุมวิทตอนปลายๆ น่าสนใจเลยครับ เมื่อเทียบกับคอนโดในย่านนั้นผมว่าทำออกมาน่าอยู่มากๆ

ทำเลที่ตั้ง

Lesto Condo นี้ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 113 หรือซอยวัดด่านสำโรง โดยตัวคอนโดมิเนียมห่างจากรถไฟฟ้าสถานีสำโรงประมาณ 750 เมตร (500เมตรจากบันไดsky walk) ซึ่งในขณะนี้เป็นสถานีปลายทางของสายสีเขียวอ่อน แต่ในอนาคตก็จะมีส่วนต่อขยายไปจนถึงบางปูเลยทีเดียว และก็ยังเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญกับรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่ได้เริ่มก่อสร้างไปเมื่อเร็วๆ นี้อีกด้วย

ซอยสุขุมวิท 113 รวมถึงริมถนนไล่ตั้งแต่สถานีสำโรงย้อนไปแบริ่ง เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ตลาด ห้างอย่าง bigC imperial เยอะไปหมด ถ้าใครชอบ street food กินง่ายอยู่ง่ายน่าจะชอบทำเลนี้มากๆ

มองจาก skywalk ไปในซอยสุขุมวิท 113 ช่วงปากซอยวุ่นวาย มีทั้งวินรถร้านค้าแผงลอย คึกคักคักคึก

งวดนี้ผมพาน้อง coffeelucky ผู้ช่วยผม ไปดูโครงการด้วยเพราะ เค้าจะอินกับคอนโด economy class มากกว่า ขออนุญาตส่งมอบพื้นที่ให้เค้าเขียนนะครับ

Lesto Condo แห่งนี้มีทั้งหมด 786 ห้องจาก 4 อาคารสูง 8 ชั้น โดยแทบทุกห้องจะมีลักษณะเหมือนกันคือเป็นห้องกว้าง 5.2 เมตร ขนาด 26.5 ตร.ม. แบ่งออกเป็น 4 ห้องหลักๆ คือห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ และระเบียงสำหรับซักผ้า

4 อาคาร A B C D นั้นจะมีข้อดีแตกต่างกันไป เช่นอาคาร A ที่อยู่แยกออกมาจากอาคารอื่นๆ นั้นจะอยู่ห่างจากสวนมากที่สุด แต่ในขณะเดียวกันก็มีที่จอดรถใต้อาคาร ในขณะที่อาคาร C จะไกลจากที่จอดรถมากที่สุด แต่ก็อยู่ล้อมรอบด้วยสวนส่วนกลาง นอกจากที่คลับเฮาส์แล้ว ยังมีสวนส่วนกลางระหว่างอาคาร และห้องสมุดที่อยู่ด้านหน้าอาคาร C รวมไปถึงที่จอดรถทั้งหมด 35%

ระบบรักษาความปลอดภัยของที่นี่ใช้คีย์การ์ดในการเข้าพื้นที่ตั้งแต่คลับเฮาส์หน้าโครงการ ไปจนถึงอาคารต่างๆ แบบล็อกชั้น อีกทั้งยังมี CCTV คอยสอดส่องดูแลตามจุดต่างๆ ตั้งแต่ด้านหน้าโครงการ ในลิฟต์โดยสาร และโถงหน้าลิฟต์ทุกชั้น และแน่นอนว่ามีพนักงานรักษาความปลอดภัยคอยดูแล 24 ชั่วโมง

ในขณะนี้ราคาห้องเริ่มต้นที่ 1.45 ล้าน โดยในขณะนี้มีโปรเด็ดๆ จากยูโอบีอย่าง 0% นาน 9 เดือน วงเงินได้สูงสุด 100% และระยะเวลากู้ 30 ปีอีกด้วย

ความคิดเห็นส่วนตัวจาก coffeelucky

เท่าที่ได้ไปสัมผัสมาด้วยตัวเอง ห้องของที่นี่แม้จะมีขนาดเพียง 26.5 ตร.ม. แต่ตัวห้องกลับรู้สึกใหญ่กว่านั้น น่าจะเป็นเพราะด้วยรูปทรงห้องที่เป็นสี่เหลี่ยมเป๊ะๆ ไม่มีส่วนขาดเกินเลย จึงสามารถใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรได้อย่างเต็มที่ และส่วนตัวผมก็ชอบสวนส่วนกลางเป็นพิเศษ โดยเฉพาะตึก C ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยสวน ให้ความรู้สึกร่มรื่นเป็นอย่างมากครับ